Tư vấn bất động sản: Nên mua nhà quận nào ở Sài Gòn?

Trong một vài năm trở lại đây, sự phát triển về kinh tế và xã hội đã đưa Sài Gòn trở thành thành phố đáng sống bậc nhất tại Việt Nam. Điều này đã đưa giá đất tại thành phố mang tên Bác trở nên đắt đỏ và không ngừng tăng trưởng. Tuy nhiên, sự tăng trưởng cũng như các hấp dẫn về bất động sản giữa các khu vực quận là khác nhau. Vậy, nên mua nhà tại khu vực quận nào đặc biệt được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Nếu bạn cũng đang mong muốn được biết câu trả lời này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm mua nhà tại Sài Gòn hiện nay cần lưu ý gì?

Chọn lựa địa điểm để mua bất động sản không phải là vấn đề đơn giản. Điều này càng khó khăn hơn với những ai lần đầu tiên tìm mua nhà. Những tiêu chí sau là những gợi ý quan trọng mà bạn nhất thiết cần đưa ra để chọn lựa chọn nhà tốt nhất.

Quy trình đặt thuê biệt thự Vinhomes Riverside khó hay dễ?

Nên bỏ túi một vài kinh nghiệm để chọn mua nhà ở tốt nhất.

Tài chính

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định tìm mua nhà tại khu vực nào tại Sài Gòn chính là khả năng tài chính. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải tiến hành những lần khảo giá với các khu vực quận: quận 1, quận 2, quận Bình Tân, quận 11, quận Gò Vấp,…Sau khi đối chiếu với khả năng chi trả của mình, bạn sẽ lược bỏ được một vài quận có khung giá không phù hợp.

Việc đưa ra tiêu chí về tài chính sẽ giúp bạn có được gợi ý chọn mua chính xác. Bởi lẽ, nếu bạn cố gắng chọn mua nhà với khung giá cao, vượt quá khả năng về tài chính. Điều này sẽ gây nên sức ép về kinh tế sau này.

Vị trí địa lý

Khi lựa chọn nhà đất tại Sài Gòn, vị trí bao giờ cũng tác động đến các tiêu chí về giá cả hay các phương diện khác. Với tiêu chí về vị trí địa chỉ, để chọn mua nhà ở bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

Chọn mua nhà ở cần chú ý về vị trí.

Chọn mua nhà ở cần chú ý về vị trí.

  • Khu vực nhà bạn muốn chọn mua có thuận lợi để đi làm hay không?
  • Khu vực này có thường ngập nước hay gặp phải tình trạng kẹt xe không?
  • Khu vực bạn định mua nhà có gần khu vực đông dân cư, gần trường, gần chợ hay các tiện ích khác không?
  • Mức sống và trình độ dân trí ở khu đó như thế nào?
  • Tiềm năng phát triển của vị trí nhà mà bạn dự định sẽ mua trong tương lai như thế nào?
  • Khu vực bạn định mua nhà có nằm trong đất quy hoạch hay có xảy ra tranh chấp hay không?

Trật tự, an ninh xã hội của khu vực nhà ở sẽ thuê như thế nào?

Cuối cùng, yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi mua nhà ở đó chính là tình hình an ninh, trật tự. Nhà ở là nơi bạn và mọi thành viên trong gia đình sẽ gắn bó cả cuộc đời. Nó cũng là nơi các con của bạn sinh ra, lớn lên nên chắc chắn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố xung quanh. Do đó, cần đặc biệt quan tâm về tình hình an ninh trật tự của khu vực nhà định mua. Một nơi ở có sự đảm bảo về an ninh, an toàn sẽ giúp bạn và cả gia đình có một cuộc sống thoải mái hơn, yên ấm và an tâm.

Tư vấn từ chuyên gia: nên mua nhà tại khu vực quận nào của ở Sài Gòn?

Nếu bạn đang không biết chọn mua nhà tại khu vực nào thuộc Sài Gòn. Vậy thì 03 quận với tiềm năng phát triển vô cùng lớn được bds123.vn gợi ý dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều tham khảo hữu ích đó.

Quận 2

Khu vực quận 2 được xem là khu nhà giàu với rất nhiều chung cư, căn hộ cao cấp bậc nhất ở Sài Gòn. Người ta nói rằng để mua được nhà ở tại quận 2 bạn sẽ phải chi trả một số tiền khá lớn. Tuy nhiên, bù lại, quận 2 lại là khu vực có bầu không khí trong lành, yên tĩnh và trình độ dân trí cũng như mức độ ổn định về an ninh – trật tự rất tốt.

Quận 9

Trước đây, khu Đông Sài Gòn như quận 9 vốn chỉ được xem là những khu vực vùng ven thành phố với mật độ dân số thưa thớt, không có nhiều công trình công cộng, kém tiện nghi. Tuy nhiên, trong khoảng hơn 6 năm trở lại đây, khu vực này như “thay da đổi thịt”. Sự phát triển và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh đồng thời có xuất hiện của nhiều khu công nghiệp đã giúp cho quận 9 trở thành khu đất vàng được nhiều người chú ý.

Tận hưởng cuộc sống như mơ giữa lòng phố thị

Thị trường BDS quận 9 đang cực kì tiềm năng.

Điều này càng trở nên ý nghĩa hơn khi khu vực này tiềm phát triển lớn mạnh thêm nữa trong tương lai. Hiện nay, giá đất tại quận 9 đã tương đối cao. Vì vậy, với những ai đang có nhu cầu mua nhà mà chưa thực sự có nhiều tài chính thì bạn có thể cân nhắc để chọn mua mua đất nền. Ngoài ra, các gợi ý về căn hộ, chung cư tại khu vực quận 9 cũng là lựa chọn rất đáng để tham khảo.

Quận Thủ Đức

Cuối cùng, một gợi ý chọn mua bất động sản rất đáng để tham khảo khác dành cho bạn đó chính là khu vực quận Thủ Đức. Khác với các quận còn lại, quận Thủ Đức vốn có tốc độ phát triển sớm với hạ tầng giao thông cho đến nay đã hoàn thiện. Tại đây cũng có rất nhiều công trình công cộng như: khu vui chơi, khu trung tâm thương mại, khu nhà hàng, bệnh viện….

Thủ Đức là khu vực vốn đã rất đông dân cư và có trình độ phát triển cao. Theo các chuyên gia bất động sản, nơi đây được xem là miền đất hứa bởi mọi vị trí đều có tiềm năng về làm ăn, sinh sống.

Hi vọng rằng, với những thông tin phân tích về khu vực mua nhà tại Sài Gòn mà bds123 nêu trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý hữu ích. Việc chọn mua nhà ở là vấn đề quan trọng nên hãy bàn bạc, cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

Mai Gấu

Theo Blog https://bds123.vn 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG MỚI NHẤT D'CAPITALE
HOTLINE: 0963 958 066