Bí kíp giúp bạn “sống tốt sống vui” ở nhà trọ

Ở trọ là sự lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là nhóm sinh viên, công nhân viên trên khắp cả nước. Đặc biệt ở các thành phố lớn, trung tâm của nhiều trường học, khu công nghiệp và văn phòng đa lĩnh vực thì ở phòng trọ lại càng trở thành mô hình nhà ở phù hợp nhất. Dĩ nhiên ở trọ không thể thoải mái như ở nhà và cũng có không ít vấn đề phát sinh. Thấu hiểu điều đó, bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thêm bí kíp để luôn sống vui khi thuê trọ.

Những vấn đề thường xảy ra khi thuê phòng trọ

Khi ở trọ, dù là ở một mình hay ở ghép cùng nhiều người khác, vẫn sẽ có lúc bạn gặp phải vấn đề khó xử. Hãy cùng xem thử những điều được liệt kê dưới đây có giống bạn hiện tại hay không nhé?

Thiếu không gian 

Thực tế, có không ít người cảm thấy ngột ngạt và chán nản trong chính không gian mà mình lựa chọn. Có thể trong giai đoạn thuê nhà, họ cho rằng đó là nơi phù hợp và vì yếu tố tài chính mà phải buộc lòng lựa chọn. Sau này, bạn dần nhận ra khoảng không gian đó không đủ cho những sinh hoạt của mình. Đặc biệt, nếu ở cùng một hay nhiều người, bạn sẽ có lúc thấy mệt mỏi vì phải chia sẻ mọi không gian cũng như thiếu mất “khoảng trời riêng” dành cho chính mình. Nếu để tình trạng này kéo dài, bạn sẽ dần không muốn về nhà, phải mất thời gian tìm trọ mới cũng như mệt mỏi với vấn đề nơi ở một cách không cần thiết.

Thiếu không gian là vấn đề thường gặp nhất khi ở phòng trọ

Thiếu không gian là vấn đề thường gặp nhất khi ở phòng trọ

Bị hạn chế giờ giấc 

Nếu ở một mình ở căn phòng có mức giá cao, bạn sẽ ít khi phải quan tâm đến giờ giới nghiêm. Tuy nhiên, đối với phần lớn sinh viên, hoặc những người ở khu trọ quy mô nhiều phòng, để đảm bảo an ninh khu trọ tốt hơn, bạn buộc phải về trước một khung giờ nhất định. Điều này làm ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí của bản thân và bạn cũng luôn phải cân nhắc để mình không làm phiền những người xung quanh.

Bí kíp giúp bạn thoải mái hơn khi ở trọ

Để cuộc sống ở trọ bớt ngột ngạt khó chịu, bạn có thể áp dụng một số bí kíp hay ho dưới đây!

Chọn trọ kỹ lưỡng trước khi quyết định

Cách tốt nhất để không phải “hối hận” khi ở trọ chính là chọn trọ thật kỹ. Bạn nên dành thời gian để tìm kiếm phòng trọ theo các tiêu chí mà bản thân xem là quan trọng (diện tích, địa điểm, giá cả, giờ giấc,…). Để đảm bảo tìm được phòng ưng ý nhất, bạn hãy tham khảo nhiều trang đăng tải, đầy đủ nhất hiện nay có thể kể đến trang phongtro123.com. Khi tìm kiếm thông tin về nhà trọ, phongtro123.com thường xuất hiện ở top đầu và cũng là nơi đưa ra chi tiết thông tin giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Thường xuyên làm mới không gian

Tạo ra không gian mới mẻ, sạch đẹp cũng là cách để bạn hạn chế stress khi ở trọ. Làm mới không gian trên thực tế không hề khó khăn, bạn có thể bắt đầu với việc dọn dẹp phòng thường xuyên, hệ thống lại đồ đạc trong nhà và tổng vệ sinh không gian. Việc nhìn thấy một căn phòng gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến tâm trọng của bạn tích cực hơn rất nhiều. Nếu cảm thấy dọn dẹp một mình làm mất nhiều thời gian, bạn hãy rủ thêm bạn bè cùng phòng để cùng làm sạch không gian.

Ngoài ra, trồng thêm cây, treo thêm tranh ảnh hay trang trí đèn, những dụng cụ mới xinh xắn cũng làm cho không gian phòng trọ trở nên ấm cúng hơn rất nhiều. Bạn có thể sắp xếp định kỳ 2 tuần tổng vệ sinh một lần, 3 tháng lại làm mới không gian một lần để mình có được kế hoạch cụ thể, giúp việc thay đổi không gian sinh hoạt được dễ dàng tiến hành hơn.

Sắp xếp thời gian biểu của bản thân

Hệ thống quỹ thời gian của bạn là cách tốt nhất để ở phòng trọ có giờ giới nghiêm. Bạn hãy ưu tiên sắp xếp những công việc cần hoàn thành trong một ngày vào buổi tối hôm trước để ngày hôm sau không bị gấp gáp, cập rập về mặt thời gian. Bạn cũng có thể lên trước lịch trình trong những ngày cần về trễ để không bị đi quá thời gian giới nghiêm. 

Hãy học cách quản lý thời gian để không cảm thấy ngột ngạt khi ở trọ

Hãy học cách quản lý thời gian để không cảm thấy ngột ngạt khi ở trọ

Phongtro123.com – Giúp bạn tìm trọ ưng ý hơn

Tìm một căn phòng vừa rẻ, vừa gần, vừa tiện nghi lại an ninh không hề dễ, nhưng nếu biết chọn nơi để tìm thì điều này sẽ không còn là điều khó khăn nữa. Phongtro123.com – Nền tảng tìm kiếm phòng trọ số một hiện nay có đủ mọi thông tin, dữ liệu để bạn thoải mái tìm kiếm mà không bị giới hạn. Ngay cả những khu vực cách xa thành phố, bạn cũng có thể dễ dàng chọn được căn phòng đáp ứng các tiêu chí mình cần.

Bài viết trên giống như một cuốn sách hướng dẫn thu nhỏ để bạn sống thoải mái hơn ở nhà trọ. Nhà trọ sẽ không thể tự do và dễ chịu như ngôi nhà của riêng mình nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể làm mới không gian và chất lượng cuộc sống của mình. Để không phải “hối hận”, hãy tìm phòng trọ thật kỹ cùng phongtro123.com bạn nhé.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG MỚI NHẤT D'CAPITALE
HOTLINE: 0963 958 066